BÓC TÁCH HỒ SƠ KỸ THUẬT – LẬP DỰ TOÁN THI CÔNG PHÒNG GYM VÀ GIÁM SÁT – ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ THI CÔNG

thi-cong-phong-gym

Để có được một hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh đúng kỹ thuật, đúng yêu cầu, nhu cầu của chủ đầu tư, phải mất nhiều thời gian & công sức để thực hiện thi công phòng gym. Vì thế, để tránh những sai lầm thường gặp khi thiết kế thi công nội thất. PT Fitness nêu ra các bước dưới đây để giúp quý khách hàng tránh được những sai sót.

 

Bước 1: Khảo sát, đo vẽ hiện trạng.

Khảo sát thiết kế bao gồm những gì ? Thời gian bao lâu?

Cùng với quá trình thiết kế, công đoạn khảo sát, đo vẽ hiện trạng là công tác quan trọng, không thể bỏ qua. Bởi khi thi công phòng gym về nội thất mà không khảo sát kỹ sẽ gây ra nhiều sai sót, làm hao tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Thời gian khảo sát nhanh hay chậm tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình, khoảng cách địa lý, công trình làm mới hay cải tạo. Nếu là nhà cải tạo thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, do phải đovẽ lại từng ngóc ngách, kiểm tra kết cấu hiện trạng. Hệ thống cấp thoát v.v…Từ đó mới có cơ sở để thiết kế.

Các công việc khảo sát cơ bản sẽ bao gồm:

 • Kiểm tra hệ thống điện, nước, M&E.
 • Khảo sát cao độ trần, tường, sàn.
 • Kiểm tra kết cấu.
 • Vẽ lại chính xác kích thước.

Khảo sát hiện trạng là công việc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Đặc biệt là với nhà cải tạo. Khảo sát kỹ sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp sai sót, phải làm đi làm lại nhiều lần. Công việc này thường tiêu tốn của bạn khoảng 3 ngày làm việc.

thi-cong-phong-gym

Bước 2: Bố trí mặt bằng công năng

Để đánh giá một không gian phòng tập sáng tạo, điều kiện tiên quyết chính là công năng sử dụng. Một không gian nội thất phải đảm bảo công năng sử dụng trước khi bàn đến đẹp hay không đẹp. Một không gian nội thất với dây chuyền công năng phải đúng, phải hợp lý thì khi sử dụng mới có cảm giác thoải mái, tiện nghi Với  PT Fitness chúng tôi hoàn  toàn bố trí công năng miễn phí cho bạn trước khi triển khai.

Bước 3: Khai triển hồ sơ kỹ thuật thi công nội thất

Khi đã có hình ảnh thiết kế 3D (đã được 2 bên thống nhất là cuối cùng). Bộ phận kỹ thuật sẽ khai triển, bóc tách chi tiết cấu tạo, kích thước, quy cách vật liệu (trần tường vách, đèn điện M&E). Bộ phận thiết kế & kỹ thuật sẽ có nhiệm vụ đối chiếu hình ảnh thiết kế với hiện trạng để điều chỉnh nếu có sai sót hay bất hợp lý (đây là lợi ích bạn nhận được khi thiết kế thi công nội thất cùng 1 công ty nội thất).

 

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công nội thất bao gồm những gì?

+ Mặt bằng hiện trạng

+ Mặt bằng bố trí nội thất

+ Hồ sơ xin phép theo quy định của dự án

+ Triển khai đèn, điện công tắc ổ cắm, M&E.

+ Hệ thống cấp thoát, thông gió

+ Vật liệu xây thô, hoàn thiện, mã số, quy cách.

+ Khai triển cao độ trần tường vách

+ Hãy lưu ý rằng, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong bản vẽ thiết kế thì giá thi công sẽ có sự thay đổi. Một bộ hồ sơ kỹ thuật càng chi tiết thì báo giá càng chính xác, quá trình thi công phòng gym tránh được sai sót, ngoài bản vẽ phố cảnh 3D , PT Fitness sẽ cung cấp thêm bản vẽ kỹ thuật , chủ đầu tư tuyệt đối ko nên bỏ qua bước này. Khi bạn có bản vẽ thiết kế nội thất hoàn chỉnh sẽ hạn chế tối thiểu việc phát sinh chi phí, đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi.

+ Do đó, bản vẽ càng chi tiết càng có cơ sở để báo giá. Thêm một lợi ích nữa ! Nếu bạn chưa có đủ kinh phí đầu tư một lần, thì bạn cũng có thể dựa vào hồ sơ thiết kế đã có để thi công từng phần, từng phần cho đến khi hoàn chỉnh.

Bước 4: Báo giá khối lượng & ngân sách đầu tư

Để đảm bảo được mức kinh phí nằm trong khoảng giới hạn ngân sách thì  báo giá  là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm đầu tiên.

PT Fitness luôn có sự liên kết, hỗ trợ chặt chẽ giữa các bộ phận nhằm tư vấn khách hàng nên hay không nên lựa chọn chủng loại vật liệu nào, chất lượng ra sao cho phù hợp với số tiền bỏ ra.  Mọi thay đổi thiết kế đều ảnh hưởng đến giá cả. Do đó báo giá là nhiệm vụ không thể thiếu.

Bước 5: Giám sát thi công phòng gym

thi-cong-phong-gym

Sau khi PT Fitness báo giá thi công nội thất thì chủ đầu tư có quyền yêu cầu đơn vị thiết kế giám sát một trong những trường hợp sau :

1 : Nếu PT Fitness đã thống nhất với khách hàng và ký hợp đồng thi công phòng gym thì PT Fitness sẽ có giám sát riêng trong quá trình thi công mà khách hàng không phải tốn chi phí nào để thuê giám sát.

2 :Nếu khách hàng không ký hợp đồng thi công thì PT Fitness có quyền giám sát quyền tác giả 3 – 4 buổi trao đổi với thợ hoặc đến công trình xem khách hàng làm tới giai đoạn nào trong khu vực nội thành khi khách hàng tự thi công ( Nếu ở xa sẽ theo thỏa thuận khi ký hợp đồng thiết kế )

3 : Nếu khách hàng không ký hợp đồng thi công phòng gym thì PT Fitness vẫn muốn thuê giám sát bên PT Fitness thì sẽ trả theo thỏa thuận giữa hai bên

Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tìm hiểu kĩ hơn hãy gọi cho số điện thoại 0868.58.88.58 ( Trung ) để giải đáp bất cứ những băn khoăn mà bạn đang gặp phải cũng như tiết kiệm cho bạn những khoản chi phí ko cần thiết khi kinh doanh phòng Gym

 

 

CÔNG TY TNHH PT FITNESS:

 • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN BẮC: Số 33 Lê Hồng Phong, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội.
 • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN NAM: Số 117 Huỳnh Mẫn Đạt, P.7, Q.5, TP Hồ Chí Minh
 • TỔNG KHO MIỀN BẮC: Số 651, Đường CMT8, Tổ 4, P.Gia Sàng, TP. Thái Nguyên
 • EMAIL: pt.fitness288@gmail.com
 • HOTLINE: 0868 58 88 58 – 0988666222
 • WEBSITE: pt-fitness.com
 • FACEBOOK: PT-Fitness

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *