Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Impulse

Tập luyện với máy chạy bộ phòng gym Impulse là hình thức tập cardio tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng bạn nên biết sử dụng máy chạy bộ Impulse đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Impulse mà PT-Fitness muốn gửi đến bạn. 

cach-su-dung-may-chay-bo-impulse
Cách sử dụng máy chạy bộ Impulse

Làm quen với màn hình và bảng điều khiển

Không chỉ với thiết bị Impulse, trước khi sử dụng bất kỳ máy chạy bộ nào, bạn cũng nên xem qua bảng điều khiển, xác định được vị trí các nút chức năng, nút dừng khẩn cấp và xem máy có dây an toàn hay kẹp không. Nắm rõ các tính năng an toàn và chế độ tập luyện máy được tích hợp. 

hieu-ro-cac-hien-thi-o-man-hinh-va-cac-nut-dieu-khien-tren-impulse
Hiểu rõ các hiển thị ở màn hình và các nút điều khiển

Bạn có thể tự tìm hiểu qua quyển hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Impulse hoặc tìm kiếm huấn luyện viên tại phòng tập thể hình. Trong trường hợp mua máy chạy bộ về nhà hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng. 

Tập luyện đúng tư thế

Một lưu ý trong cách sử dụng máy chạy bộ Impulse mà PT-Fitness muốn gửi đến bạn chính là tập luyện đúng tư thế. Dù bạn đi bộ hay chạy trên máy chạy bộ Impulse thì cơ thể vẫn luôn cần phải giữ thẳng, vai thả lỏng thoải mái và cằm hướng lên. Cơ bụng siết lại, nhìn về phía trước và tuyệt đối không nhìn xuống dưới chân. Nếu chăm chăm hướng ánh nhìn xuống dưới đầu óc rất dễ quay cuồng và chóng mặt, bạn có thể ngã ra khỏi máy chạy bộ. 

Không sử dụng màn hình điện thoại khi tập

Bạn có biết một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên chấn thương khi đang sử dụng máy chạy bộ chính là quá tập trung nhìn vào màn hình điện thoại hay không? Sử dụng máy chạy bộ Impulse đúng cách là khi bạn tập trung vào quá trình luyện tập thay vì chú ý tới thiết bị di động thông minh. Thay vào đó hãy cất chúng ở một nơi khác hoặc chuyển qua chế độ im lặng, không trả lời bất cứ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng điện thoại khi tập, hãy đeo tai nghe không dây, tai nghe bluetooth để đảm bảo an toàn. 

Đợi máy dừng lại hoàn toàn

Cách sử dụng máy chạy bộ Impulse để tuổi thọ của nó được lâu là không nhảy ra khỏi máy khi dây đai đang chuyển động. Thay vào đó hãy chờ băng chạy dừng hẳn rồi bước xuống. Tắt máy hoặc nhấn nút tạm dừng nếu bạn muốn nghỉ giữa giữa giờ và không được nhảy lên khi băng chạy đang chuyển động. 

Không nắm tay vịn của máy chạy bộ

Để sử dụng máy chạy bộ Impulse đúng cách, bạn không nên vịn vào tay nắm khi đang chạy vì nó sẽ khiến một phần trọng lượng cơ thể bạn không nằm trên máy. Điều này sẽ khiến lượng calo được đốt cháy ít hơn và hiệu quả tập luyện vì thế mà kém đi. Nếu cần nghỉ ngơi hãy ra khỏi máy, uống chút nước rồi quay lại tập nhé.

khong-vin-tay-nam-may-chay-bo-khi-dang-chay
Không vịn tay nắm máy chạy bộ khi đang chạy

Tăng tốc độ luyện tập từ từ

Điều cần lưu ý cuối cùng khi sử dụng máy chạy bộ Impulse chính là hãy làm nóng cơ thể và khởi động cơ bắp trước khi chạy. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có. Sau đó, hãy đi bộ nhẹ nhàng để lấy đà. 5 phút tiếp theo thì tăng tốc một chút, hãy từ từ đừng quá vội vàng chạy với vận tốc nhanh. Không nên đặt tốc độ vượt quá khả năng của bạn. 

Sau khi hoàn thành bài chạy bộ, bạn nên đi bộ chậm lại để hạ nhiệt cho đến khi dừng hẳn. 

khong-nen-chay-toc-do-qua-cao-ngay-tu-dau
Không nên chạy tốc độ quá cao ngay từ đầu

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Impulse mà PT-Fitness muốn gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi pt-fitness.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

 

Xem thêm: Những tính năng nổi bật của máy chạy bộ Impulse PT300H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *