Tự vấn setup phòng võ chuyên nghiệp

setup-phong-vo-ngoai-mat-ky-thuat-con-can-dam-bao-doi-ngu-nhan-vien-thiet-yeu

Setup phòng võ là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bạn lan tỏa đam mê võ thuật đồng thời có thể kinh doanh sinh lời. Cùng PT Fitness tìm hiểu quy trình setup phòng võ bài bản ngay qua bài viết dưới đây.

setup-phong-vo-can-lam-nhung-gi
Setup phòng võ cần làm những gì

Setup phòng võ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt với những đối tượng chưa có kinh nghiệm thì công cuộc kinh doanh này lại càng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần cùng các nguồn lực cần thiết, bạn cần tuân thủ quy trình bài sản sau:

Bước 1: Lựa chọn địa điểm và không gian setup phòng võ

Lựa chọn địa điểm là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn setup phòng võ. Công cuộc này tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức vì vậy hãy huy động mọi nguồn lực để thực hiện nhanh và hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm thông qua khảo sát trực tiếp, mạng xã hội hoặc hỏi ý kiến từ người thân bạn bè. Để nâng cao hiệu quả phòng tập, địa điểm phòng võ cần phải đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại và đảm bảo về tình hình an ninh. Về không gian, phòng tập cần có diện tích phù hợp với quy mô phòng tập dự tính, cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo các yêu cầu cần thiết về phòng cháy chữa cháy, độ thông thoáng cũng như mạng lưới điện nước.

hay-uu-tien-cho-nhung-dia-diem-co-vi-tri-thuan-loi-khong-gian-rong-thoang-khi-setup-phong-vo
Hãy ưu tiên cho những địa điểm có vị trí thuận lợi, không gian rộng thoáng khi setup phòng võ

Và tất nhiên, dù các vị trí bạn đang xem xét có tốt đến đâu đi nữa nhưng nhưng không đảm bảo nằm trong ngân sách dự tính thì cũng không thể trở thành phương án hiệu quả. Vì vậy, khi chọn địa điểm hãy cân nhắc đến yếu tố giá thành nữa nhé. Còn nếu bạn đã có sẵn một không gian đủ rộng và đẹp mà không cần phải đi thuê thì thật tuyệt vời, bạn có thể setup phòng võ ngay mà không phải lo nghĩ gì thêm về địa điểm nữa.

Bước 2: Đặt tên, thiết kế logo và bảng hiệu cho phòng tập

Bộ nhận diện thương hiệu là điều kiện cần thiết cho quá trình truyền thông, quảng cáo và đảm bảo phòng tập có đủ điều kiện kinh doanh về mặt pháp luật. Hãy nghĩ ra một vài cái tên yêu thích sau đó thăm hỏi ý kiến từ những người xung quanh để chọn được phương án khả thi nhất. Tên phòng võ có thể bắt hình thành từ 1 triết lý ngắn gọn, 1 ký hiệu viết tắt đặc biệt hoặc cũng có thể là một bí danh, miễn là đảm bảo dễ đọc, dễ nhớ và có ý nghĩa thì càng tốt. Từ tên thương hiệu, bạn nên thiết kế logo và bảng hiệu cho phòng tập. Đó là những yếu tố tối thiểu cần phải có nếu bạn muốn setup phòng võ.

Bước 3: Dọn dẹp và hoàn thiện không gian về phần thô

co-the-setup-phong-tap-vo-theo-phong-cach-rieng
Có thể setup phòng tập võ theo phong cách riêng

Không gian phòng võ cần được dọn dẹp sạch sẽ và đảm bảo sẵn sàng về các yêu cầu kỹ thuật như độ sáng, độ thông thoáng và độ kiên cố. Nếu không gian của bạn không còn quá mới, bạn có thể cân nhắc đến việc sơn lại tượng, trần và lát nền gạch. Trong quá trình hoàn tất phần thô, hãy định hình dần việc phân chia các không gian chức năng để tiện cho việc setup sau này.

Bước 4: Trang bị đầy đủ tiện nghi, nội thất

Trang bị nội thất là một trong những công đoạn quan trọng bậc nhất khi setup phòng võ. Cũng như các bộ môn khác, phòng võ cũng cần có những dụng cụ nhất định hỗ trợ cho việc rèn luyện và đảm bảo an toàn. Trong đó, những thiết bị tối thiểu nhất cần đảm bảo là thảm tập võ, bao tay, đích đấm, đích đá, bao cát và dụng cụ bảo hộ. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể bổ sung một vài dụng cụ rèn luyện và khởi động thể chất cho các học viên như dây thừng, tạ tay,… Cuối cùng, hãy trang hoàng phòng tập bằng những thiết bị nội thất cần thiết như tủ để đồ, ghế ngồi nghỉ, vật dụng trang trí.

can-thiet-phai-dam-bao-du-so-luong-va-ca-chat-luong-cho-cac-thiet-bi-phong-tap-khi-setup-phong-vo
Cần thiết phải đảm bảo đủ số lượng và cả chất lượng cho các thiết bị phòng tập khi setup phòng võ

Bước 5: Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên

Ngoài setup phòng võ về mặt kỹ thuật thì tuyển chọn và đào tạo nhân lực cũng là yếu tố không thể thiếu. Hãy đảm bảo đủ số lượng huấn luyện viên, nhân viên vận hành, nhân viên kinh doanh,… tùy theo nhu cầu và quy mô của trung tâm. Với mỗi đối tượng cần đảm bảo những yêu cầu riêng. 

  • Với huấn luyện viên: cần những người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và phải chứng minh được thực lực của mình. Bạn có thể tìm kiếm họ trên các chuyên trang tuyển dụng hoặc đích thân mời những nhân vật có tiếng nếu đủ điều kiện.
  • Với nhân viên vận hành: tùy thuộc tính chất phòng tập mà bạn có thể cân nhắc tuyển thêm nhân viên hành chính, nhân viên vệ sinh và nhân viên kinh doanh. Yêu cầu chủ yếu với nhóm đối tượng này là có năng lực chuyên môn và thái độ tốt.

Ngoài ra, để đảm bảo vận hành và hoạt động trung tâm, bạn có thể trực tiếp đảm nhiệm hoặc thuê một đối tượng khác cho vị trí quản lý. Với tất cả đội ngũ nhân lực được tuyển chọn cần cung cấp cho họ đầy đủ thông tin về phòng tập, nhiệm vụ nội dung công việc từng cá nhân và quy định của trung tâm. Với đội ngũ huấn luyện viên tất cả đều phải có giấy phép dạy được cấp bởi trung tâm thể thao cấp quận/ huyện.

setup-phong-vo-ngoai-mat-ky-thuat-con-can-dam-bao-doi-ngu-nhan-vien-thiet-yeu
Setup phòng võ ngoài mặt kỹ thuật còn cần đảm bảo đội ngũ nhân viên thiết yếu

Bước 6: Đăng ký kinh doanh và tiến hành kinh doanh

Để được cấp phép kinh doanh phòng tập bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật sau đó trình lên UBND cấp huyện để được giải quyết. Sau khi được cấp phép, bạn có thể xác định ngày khai trương và thực hiện các hoạt động kinh doanh như mong muốn. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh phòng võ, bạn cần phối hợp với các hoạt động truyền thông Marketing để thương hiệu nhanh chóng được biết đến và tin tưởng.

vong-tap-can-dam-bao-ve-mat-phap-ly-truoc-khi-tien-hanh-kinh-doanh
Vòng tập cần đảm bảo về mặt pháp lý trước khi tiến hành kinh doanh

Như vậy là PT Fitness đã vừa cùng bạn tìm hiểu 6 bước cụ thể trong quy trình setup phòng võ. Hy vọng rằng những thông tin này là hữu ích với bạn và chúc bạn đạt được mục tiêu như ý. Để được tư vấn hỗ trợ chuyên sâu và tham khảo các thiết bị phòng tập chất lượng, bạn có thể tham khảo tại website: pt-fitness.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

This entry was posted in Setup and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *