Tư vấn setup phòng boxing chuyên nghiệp

Kinh-doanh-phong-tap-boxing-rat-tiem-nang

Dù xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu, nhưng Boxing đã trở thành bộ môn tập luyện quen thuộc với với nhiều người Việt. Vì vậy, kinh doanh phòng tập boxing đã dần trở thành miền đất hứa với nhiều chủ phòng tập. Bài viết hôm nay, PT Fitness sẽ tư vấn cho bạn cách setup phòng boxing chuyên nghiệp để thu hút khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh.

Cach-setup-phong-boxing-chuyen-nghiep
Cách setup phòng boxing chuyên nghiệp

Tại sao nên kinh doanh phòng tập boxing?

Quyền anh (Boxing) là một môn thể thao quốc tế được tập luyện phổ biến trên khắp Thế giới. Đây cũng là môn thể thao được chứng minh hiệu quả cho sức khỏe. Chính vì thế, phòng tập boxing ngày càng thu hút người đến tập luyện, đặc biệt là dân cư tại các thành phố lớn. 

Người đăng ký tập boxing có thể vì nhiều lý do, một số người chỉ đơn giản chọn một môn thể dục rèn luyện sức khỏe, trong khi số khác lại theo đuổi những chương trình tập luyện chuyên sâu. 

Kinh-doanh-phong-tap-boxing-rat-tiem-nang
Kinh doanh phòng tập boxing rất tiềm năng

Nếu bạn quan tâm đến ngành công nghiệp thể dục và đang tìm kiếm một bộ môn để kinh doanh thì kinh doanh phòng tập boxing rất đáng để bạn đầu tư. Số vốn đầu tư để setup phòng boxing bước đầu sẽ cần nhiều, tuy nhiên chi phí tập môn thể thao này cũng cao, nên bạn sẽ hòa vốn được trong vòng vài năm. 

Hướng dẫn setup phòng boxing

1. Chọn vị trí phòng tập, dự toán chi phí

Bỏ ra số vốn đầu tư lớn thì bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu người tập, định vị được vị trí đặt phòng tập boxing và xác định được số vốn và định hình mức phí phân khúc khách hàng công ty hướng tới. Dự trù trước chi phí đầu tư cho phòng tập, bạn sẽ lên được kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh lãng phí số tiền đã bỏ ra.

2. Các trang thiết bị cần thiết khi setup phòng boxing

Cac-trang-thiet-bi-can-thiet-cho-phong-tap-boxing
Các trang thiết bị cần thiết cho phòng tập boxing

Khi setup phòng boxing, bạn cần phải bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình tập luyện. Lên danh sách các trang thiết bị cần có cho phòng tập như găng tay, sàn đấu, thảm tập võ, khung treo bao cát, quần áo tập, đai bụng, lampor tay, lampor chân,… Kích thước thảm tập, số lượng bao cát, găng tay, quần áo và các vật dụng khác lựa chọn tùy thuộc vào kích thước phòng tập và vốn đầu tư. Lưu ý khi chọn các thiết bị phòng tập chất lượng, chính hãng và được bảo hành lâu dài để yên tâm khi sử dụng với tần suất lớn, phù hợp với nhiều đối tượng người tập.

PT Fitness cung cấp các thiết bị phòng tập Impulse chất lượng sẽ giúp bạn lựa chọn được các trang bị tốt nhất. 

 

3. Bố trí các khu vực luyện tập boxing

Bo-tri-phong-boxing-voi-nhung-khu-vuc-tap-luyen-khoa-hoc-de-mang-lai-hieu-qua-tap-tot-nhat
Bố trí phòng boxing với những khu vực tập luyện khoa học để mang lại hiệu quả tập tốt nhất

Không quá phức tạp như các phòng tập gym, setup phòng boxing chỉ cần bố trí khoa học các thiết bị phòng tập để thuận tiện cho người tập. Trong đó, sàn đấu thường được đặt ở vị trí trung tâm của phòng tập. Thêm nữa, các bao cát phòng tập cần được sắp đặt với khoảng cách đủ lớn để những người tập không ảnh hưởng đến nhau và đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất.

4. Huấn luyện viên boxing

Boxing là môn thể dục đòi hỏi kỹ thuật cao, cần phải thực hành liên tục và thuần thục. Người tập boxing cần có cơ thể linh hoạt và nhanh nhẹn để tấn công nhanh chóng và né đòn được khi đối kháng. Do đó, các võ sĩ nên tập làm quen với nhiều trận đấu để hoàn thiện kỹ thuật chiến đấu sau mỗi lần tập. 

Boxing-la-mon-co-ky-thuat-cao-nen-can-co-huan-luyen-vien-huong-dan-luyen-tap
Boxing là môn có kỹ thuật cao nên cần có huấn luyện viên hướng dẫn luyện tập

Là môn thể thao có tính chiến đấu cao, setup phòng boxing bạn cần chú trọng đến việc tuyển các huấn luyện viên có kinh nghiệm, thành thạo các kỹ năng chuyên môn để hướng dẫn người tập đúng cách, hiệu quả. Với boxing, người tập không thể “tự thân vận động” mà cần được hướng dẫn để tránh các chấn thương.

5. Các nhân viên phòng tập boxing

Bên cạnh huấn luyện viên thì setup phòng tập boxing cần có một số nhân sự khác:

  • Quản lý phòng boxing: Chủ phòng gym có thể tự mình quản lý hoặc thuê quản lý riêng biệt. Quản lý phòng boxing chịu trách nhiệm quản lý chung phòng tập, điều phối các nhân sự và lên được định hướng phát triển phòng tập, thu hút khách hàng qua các chương trình khuyến mãi, ưu đãi. 
  • Nhân viên lễ tân: hiểu biết về các thiết bị phòng tập boxing và các khóa học để tư vấn cho khách hàng quan tâm cả trực tiếp và qua hình thức điện thoại. 

6. Truyền thông/ Quảng cáo cho phòng tập boxing

Sau khi đã setup phòng tập boxing, bạn cần lên kế hoạch các chiến lược truyền thông, quảng cáo để thu hút khách hàng đến với phòng tập. Thiết kế các bảng hiệu lớn, bắt mắt cùng poster, quảng cáo tờ rơi để khách hàng biết đến phòng tập và lựa chọn dịch vụ của phòng tập. Các khuyến mãi, ưu đãi như đăng ký nhiều thành viên giảm giá, ưu đãi khi tập theo lộ trình nhiều tháng, giảm chi phí x%, hoặc tặng các đồ tập, khăn, nước,…

Bài viết trên đây, PT Fitness đã hướng dẫn bạn cách setup phòng boxing để bước chân vào kinh doanh bộ môn thể thao này.  Nếu bạn có ý định mở phòng tập Boxing hãy liên hệ với PT Fitness để được tư vấn cách thiết kế phòng tập boxing phù hợp nhất với chi phí đầu tư và phân khúc khách hàng định hướng bạn nhé.

CÔNG TY TNHH PT FITNESS: 

  • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN BẮC: Số 33 Lê Hồng Phong, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội.
  • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN NAM: Số 117 Huỳnh Mẫn Đạt, P.7, Q.5, TP Hồ Chí Minh
  • TỔNG KHO MIỀN BẮC: Số 651, Đường CMT8, Tổ 4, P.Gia Sàng, TP. Thái Nguyên
  • EMAIL: pt.fitness288@gmail.com
  • HOTLINE: 0988.666.222 ; 086 858 8858  
  • WEBSITE: pt-fitness.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *