Các bước để mở phòng tập Yoga

yoga-la-bo-mon-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-de-ren-luyen-suc-khoe

Bạn yêu yoga? Bạn đang định hướng mở phòng tập yoga chuyên nghiệp? Tuy nhiên, bạn còn chưa biết phải làm những việc gì để triển khai phòng tập yoga chất lượng? Vì thế, bài viết dưới đây PT Fitness sẽ hướng dẫn bạn cách mở phòng tập yoga theo từng bước thực hiện từ A đến Z.

cac-buoc-thuc-hien-tu-a-den-z-de-mo-phong-tap-yoga
Các bước thực hiện từ A đến Z để mở phòng tập yoga

Bước 1: Lên kế hoạch mở phòng tập yoga

Trước khi làm bất cứ việc gì thì bạn đều phải có kế hoạch thực hiện. Kinh nghiệm mở phòng tập yoga là cần phải nghiên cứu thị trường, xác định phân khúc phòng tập và dự kiến được mức tài chính đầu tư vào phòng tập. Để lên được kế hoạch cụ thể khi mở phòng tập yoga, bạn trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Mục đích bạn mở phòng tập yoga là gì?
 • Bạn muốn tự mở phòng tập hay kết hợp với ai?
 • Chi phí tài chính đầu tư ban đầu tại phòng tập?
 • Bạn hướng đến đối tượng phân khúc khách hàng nào?
 • Xác định trường phái yoga bạn muốn mở
 • Lên kế hoạch về những nhân sự cần có?

Bước 2: Chọn địa điểm để mở phòng tập yoga

yoga-la-bo-mon-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-de-ren-luyen-suc-khoe
Yoga là bộ môn được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe

Sau khi đã xác định được mục đích và mục tiêu mở phòng tập yoga thì bạn cần chọn được vị trí tổ chức phòng tập để thu hút lượng khách hàng lớn đến tập. Bạn cần chọn địa điểm phòng tập nằm ở những khu dân cư đông đúc, có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng với phân khúc phòng tập mà mình định hướng kinh doanh. Nghiên cứu vị trí này có đối thủ nào không? Định hướng của họ như thế nào? Biết được điều này, bạn sẽ điều chỉnh cơ sở vật chất hoặc dịch vụ cho phù hợp. 

Bước 3: Thiết kế phòng tập yoga

Để thu hút khách hàng đến phòng tập của bạn là do thiết kế sắp đặt trong phòng tập yoga. Yoga là bộ môn chú trọng sự thư giãn trong tinh thần, các bài tập nhẹ nhàng mà dẻo dai, bền bỉ, vì thế không gian phòng tập cần rộng rãi, thoáng mát và an tĩnh để hiệu quả tập luyện được tốt nhất. 

khong-gian-phong-tap-yoga-rong-rai-thoang-mat
Không gian phòng tập yoga rộng rãi, thoáng mát

Phòng tập yoga có thể hòa hợp với thiên nhiên cây xanh, hồ nước xung quanh hoặc chỉ đơn giản là đặt các chậu cây xanh ở trong phòng tập tạo nên không gian trong lành, dễ chịu trong quá trình tập luyện. 

Bố trí khoa học các tiện ích phòng tập như sàn tập chính, khu vực tủ đồ, phòng tắm,… để vừa tiết kiệm không gian lại mang đến sự thuận tiện cho người tập.

Bước 4: Trang thiết bị, dụng cụ lắp đặt trong phòng tập yoga

len-danh-sach-cac-trang-thiet-bi-can-thiet-cho-phong-tap-yoga
Lên danh sách các trang thiết bị cần thiết cho phòng tập yoga

Lên danh sách các trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho phòng tập yoga của mình sẽ giúp bạn dự toán chi phí và setup đầy đủ những tiện ích. Các dụng cụ cần thiết có trong phòng tập yoga phụ thuộc vào trường phái yoga bạn lựa chọn. Dưới đây là một số trang thiết bị cơ bản:

 • Giảng viên cần có hệ thống âm thanh
 • Học viên cần được sắp đặt thảm tập yoga, bóng yoga, gạch tập, vòng yoga, khăn, chăn mỏng,… 
 • Nước uống
 • Các tranh treo tường, cây cảnh trang trí cho phòng học,…

Bước 5: Dự định các khóa học, gói tập và thẻ tập yoga phù hợp

Mỗi khóa học sẽ có mức phí khác nhau, bạn nên định hướng các gói tập và những chương trình tập giới hạn hay không giới hạn giờ tập. Khóa học ngắn hạn và dài hạn, dành ưu đãi lớn cho những người tập thời gian dài. 

Bước 6: Xác định các nhân sự khi mở phòng tập yoga

Sau khi đã sắp xếp được cơ sở vật chất và trang thiết bị phòng tập, thì yếu tố vô cùng quan trọng là bạn cần phải có định hướng những nhân sự cần thiết để phát triển phòng tập. Các nhân sự cần có hiểu biết về bộ môn yoga để tư vấn tốt nhất cho khách hàng. 

nhung-nhan-su-can-thiet-de-phat-trien-phong-tap-yoga-la-quan-ly-huan-luyen-vien-le-tan
Những nhân sự cần thiết để phát triển phòng tập yoga là quản lý, huấn luyện viên, lễ tân,…

Các vị trí nhân sự nên có ở một phòng tập yoga bao gồm:

 • Quản lý phòng tập: có thể là chủ phòng tập, hoặc quản lý được thuê ở bên ngoài. Người quản lý chịu trách nhiệm duy trì và phát triển hoạt động của phòng tập, tổ chức các chiến dịch thu hút khách hàng và điều phối dịch vụ tốt nhất cho người tập. 
 • Huấn luyện viên: Các HLV yoga không chỉ hiểu biết về các bài tập yoga mà còn biết về sức khỏe và tư vấn tốt nhất cho từng học viên về chế độ dinh dưỡng, tần suất tập luyện phù hợp.
 • Nhân viên lễ tân: tiếp đón và giải đáp các thắc mắc của học viên.

Bước 7: Truyền thông, quảng cáo cho phòng tập yoga

Sau khi đã hoàn tất các bước xây dựng phòng tập và đăng ký các thủ tục mở phòng tập yoga, thì bạn cần phải có các chiến lược truyền thông, quảng cáo đến với khách hàng trên bất cứ phương tiện nào. Các biển hiệu, banner, poster truyền thông, tờ rơi quảng cáo phát đến tận tay người dùng,… sẽ giúp phòng tập của bạn được nhiều người biết đến hơn và nhanh chóng có học viên tới đăng ký học. Các chương trình ưu đãi lớn như giảm giá, khuyến mãi, gói tập theo nhóm siêu ưu đãi, tặng các quà tặng như thảm tập, bình nước, khăn,… sẽ thu hút được nhóm khách hàng tiềm năng. 

Trên đây, PT Fitness đã hướng dẫn bạn mở phòng tập yoga thu hút được khách hàng. Liên hệ với PT Fitness để được tư vấn mở phòng tập yoga và các thiết bị phòng tập phù hợp. 

FT- Fitness

Tham khảo thêm các loại giấy tờ, thủ tục khi mở phòng gym: https://ptfitness.vn/mo-phong-tap-gym-can-nhung-giay-to-thu-tuc-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *