Điều kiện mở phòng tập Yoga cần những gì?

dieu-kien-can-co-de-mo-phong-tap-yoga

Yoga là môn thể dục rèn luyện sức khỏe được nhiều người quan tâm, nên nhu cầu mở phòng tập yoga ngày càng lớn. Bạn đang có ý định kinh doanh phòng tập yoga, nhưng lại chưa biết những điều kiện mở phòng tập yoga tối thiểu. Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mở phòng tập yoga mà PT Fitness chia sẻ trong bài viết hôm nay. 

dieu-kien-can-co-de-mo-phong-tap-yoga
Điều kiện cần có để mở phòng tập yoga

Chi phí mở phòng tập yoga

Để mở được phòng tập yoga thì bạn cần có chi phí đầu tư bao gồm chi phí thuê mặt bằng, đầu tư thiết kế các khu vực phòng thay đồ, phòng tập, trang bị các thiết bị, dụng cụ sàn tập, gương soi, vòng tập, thảm tập, gối yoga,… Ngoài ra, bạn cần có chi phí để truyền thông, quảng cáo để mọi người biết đến phòng tập và có học viên tham gia. 

chi-phi-mo-phong-tap-yoga
Chi phí mở phòng tập yoga phụ thuộc vào diện tích, vị trí và ý tưởng thiết kế phòng tập

Chi phí đầu tư ban đầu để đầu tư phòng tập yoga rơi vào khoảng 100 triệu, có thể lớn hơn tùy thuộc vào vị trí, diện tích và trang thiết bị đầu tư. Cùng với mức chi phí này, bạn còn cần có tài chính để duy trì phòng tập hàng tháng với chi phí mặt bằng, chi phí thuê huấn luyện viên, điện nước,… 

Bạn có thể tự mình kinh doanh phòng tập hoặc hợp tác mở phòng tập yoga cùng với người khác để làm giảm chi phí đầu tư và đỡ được gánh nặng tổ chức và quản lý phòng tập.

Điều kiện mở phòng tập Yoga

Mở phòng tập yoga cần những gì? Để mở phòng tập yoga bạn cần phải đạt những điều kiện dưới đây.

1. Điều kiện về cơ sở vật chất

  • Kích thước phòng tập Yoga

Phòng tập yoga cần có không gian rộng rãi, chính vì vậy điều kiện mở phòng tập yoga là sàn tập phải có diện tích tối thiểu là 60m2, khoảng cách giữa sàn tập và trần nhà tối thiểu là 3m. Bên cạnh đó, để thuận tiện trong tập luyện và tránh chấn thương thì sàn tập phải bằng phẳng, không trơn trượt, nên đặt đệm hoặc thảm. Bên cạnh việc đảm bảo diện tích sàn, thì khoảng cách giữa những người tập cần thoải mái duy trì mật độ ít nhất 2m2/người.

san-tap-yoga-phai-co-dien-tich-toi-thieu-la-60m2
Sàn tập yoga phải có diện tích tối thiểu là 60m2
  • Điều kiện về không gian, âm thanh và ánh sáng

Không gian phòng tập cần thoáng mát, có hệ thống thông gió để mang đến không khí trong lành, thư giãn tinh thần và đem đến hiệu quả tập luyện tốt hơn. Yoga là bộ môn thể dục nhẹ nhàng nên âm thanh trong tập luyện cũng duy trì ở cường độ nhỏ không vượt quá 120 dBA, ánh sáng dịu nhẹ với độ rọi ít nhất 150 Lux.

  • Điều kiện về an toàn, an ninh, vệ sinh

Phòng tập yoga cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sau mỗi buổi tập. Có thể tạo các mùi hương nhẹ nhàng trong phòng tập yoga. Bên cạnh đó, điều kiện mở phòng tập yoga còn cần đảm bảo an toàn cháy nổ và an ninh trật tự trong quá trình tập luyện.

2. Điều kiện về trang thiết bị phòng tập yoga

Các trang thiết bị cần thiết đủ điều kiện mở phòng tập yoga bao gồm:

  • Bên cạnh yêu cầu về diện tích sàn tập, thì phòng tập yoga còn cần sắp đặt các trang thiết bị như gương soi, bố trí ghế ngồi phù hợp với địa điểm và quy mô tổ chức phòng tập.
  • Phòng tập phải có nội quy quy định giờ tập luyện, các hướng dẫn tập luyện cơ bản để tránh gặp chấn thương trong quá trình tập luyện.
  • Yoga cũng là một bộ môn thể dục thể thao nên việc gặp chấn thương không phải là hiếm. Chính vì thế, phòng tập yoga cần có tủ thuốc để sơ cứu kịp thời cho người tập khi gặp chấn thương. 

3. Điều kiện mở phòng tập yoga: trình độ chuyên môn của nhân viên

huan-luyen-vien-yoga-chuyen-nghiep-ho-tro-hoc-vien-thuc-hien-dung-cac-ky-thuat-bai-tap
Huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp hỗ trợ học viên thực hiện đúng các kỹ thuật bài tập

Sau khi bạn đã có đủ cơ sở vật chất đạt điều kiện mở phòng tập yoga, thì còn cần có trình độ chuyên môn của nhân viên đạt chuẩn:

  • Mỗi phòng tập yoga cần có ít nhất 1 huấn luyện viên và 1 hướng dẫn viên thường xuyên túc trực tại phòng tập trong suốt thời gian tập luyện của học viên.
  • Có ít nhất 1 huấn luyện viên có giấy chứng nhận về chuyên môn yoga được cấp bởi Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế. 
  • Trong mỗi lớp học yoga, một nhân viên chuyên môn hướng dẫn không quá 30 học viên để đảm bảo truyền đạt được tốt nhất.

Bài viết trên đây, PT Fitness đã chia sẻ cho bạn điều kiện mở phòng tập yoga. Mong rằng với những kiến thức này, bạn sẽ setup được một phòng tập yoga ưng ý và kinh doanh có hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình mở phòng tập thì hãy hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận, PT Fitness sẽ tư vấn giải đáp ngay cho bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *