Tư vấn setup phòng tập nhảy từ A đến Z

truyen-thong-quang-cao-voi-nhung-hinh-anh-cua-phong-tap-nhay

Bắt đầu một ý tưởng kinh doanh phòng tập, bạn cần có những bước đi rõ ràng để đi đúng hướng và tiết kiệm chi phí đầu tư. Vì vậy, bài viết hôm nay PT Fitness sẽ hướng dẫn bạn setup phòng tập nhảy từ A đến Z. 

setup-phong-tap-nhay-thu-hut-khach-hang
Hướng dẫn cách setup phòng tập nhảy thu hút khách hàng

Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh

Trước khi setup phòng tập nhảy, bạn cần phân tích rõ thị trường để xác định phân khúc khách hàng mà mình muốn cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ tổ chức lớp học nhảy cho những người có độ tuổi, mức thu nhập như thế nào? 

ke-hoach-xay-dung-phong-tap-nhay
Xác định phân khúc và đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch xây dựng phòng tập

Xác định được ý tưởng cho phòng tập nhảy, bạn sẽ biết mình cần xây dựng khóa đào tạo cơ bản hướng đến mức giá cả phải chăng hay là một khóa học đào tạo có lộ trình rõ ràng cho mức chi phí cao hơn. Xác định xem học viên của mình là người học nhảy để kiểm soát cơ thể, phát triển ngôn ngữ cơ thể hay học nhảy vì thích các xu hướng nhảy hiện đại,… hoặc vì mục đích nào khác để triển khai ý tưởng thiết kế cho phù hợp.

Chọn đối tượng và phong cách nhảy 

chon-doi-tuong-hoc-vien-va-phong-cach-nhay
Chọn đối tượng học viên và phong cách nhảy

Để setup phòng tập nhảy, bạn phải có những hiểu biết cơ bản về những bộ môn nhảy hiện đại hiện đang thịnh hành để chọn được phong cách nhảy mà bạn định tổ chức cho phòng tập của mình. Bạn hướng đến đào tạo trẻ em, người trẻ tuổi hay người cao tuổi? Xác định rõ nhóm khách hàng bạn sẽ setup phòng tập nhảy đi đúng hướng. Tiếp đó, cần xác định thời gian tổ chức các lớp học để phù hợp cho khách hàng tiềm năng của mình. 

Chọn vị trí mở phòng tập nhảy

Khi setup phòng tập nhảy, vị trí phòng tập cũng là một vấn đề cần đặc biệt được quan tâm. Bạn nên chọn vị trí mở phòng tập nhảy thuận tiện giao thông, nằm ở gần các khu vực dân cư đông đúc sẽ giúp khách hàng dễ dàng đến với bạn hơn. Lớp học ở các khu vực ngoại thành sẽ có mức chi phí thuê mặt bằng thấp hơn, tuy nhiên lượng học viên sẽ ít hơn so với vị trí trung tâm, và học phí của các lớp học sẽ thấp hơn. 

Yêu cầu cho phòng tập nhảy

phong-nhay-can-co-dien-tich-toi-thieu-la-150m2
Phòng nhảy cần có diện tích tối thiểu là 150m2

Một phòng tập nhảy cần có diện tích tối thiểu là 150m2, trong đó 80m2 cho lớp học nhảy, 15m2 phòng tắm, 15m2 phòng thay đồ và 20m2 dành cho các vị trí nghỉ ngơi. Chọn phòng tập, bạn cần xem xét các yêu cầu cơ bản cần có như khả năng sửa chữa phòng, có hệ thống điều hòa và thông gió, có khả năng cách âm và có lối đi dễ dàng. 

Thiết bị và tiện ích phòng tập

Setup phòng tập nhảy cần trang bị một số trang thiết bị và tiện ích cần thiết như điều hòa thông gió, gương lớn, sàn tập bằng chất liệu gỗ, có đủ ánh sáng và không khí dễ chịu, hệ thống loa khuếch đại âm thanh, và các thiết bị cần có cho các bộ môn nhảy hiện đại khác.

phong-tap-can-co-cac-trang-thiet-bi-va-tien-ich-day-du
Phòng tập cần có các trang thiết bị và tiện ích đầy đủ

Bên cạnh các trang thiết bị, thì tiện ích như quầy lễ tân, phòng thay đồ, phòng tắm, phòng nghỉ ngơi cũng cần đảm bảo sạch sẽ, tiện dụng.

Thuê nhân viên cho phòng tập

Những công việc trong phòng tập nhảy khiến bạn cần có các nhân sự: 2 người quản lý phòng tập, 5 – 6 giáo viên dạy nhảy (trong đó có 1 – 2 người luôn có mặt tại phòng tập, còn lại bạn có thể thuê dạy theo giờ), 1 người vệ sinh phòng tập.

giao-vien-day-nhay-gioi-chuyen-mon-kien-tri-trong-dao-tao
Lựa chọn giáo viên dạy nhảy giỏi chuyên môn, kiên trì trong đào tạo
  • Giáo viên dạy nhảy sẽ đóng vai trò chính trong sự thành công của kinh doanh phòng tập nhảy. Một người nhảy giỏi chưa chắc đã trở thành giáo viên tốt. Một giáo viên dạy nhảy cần có khả năng truyền đạt và biết cách giao tiếp, hướng dẫn cho học viên. 
  • Người quản lý phòng tập là người lên các kế hoạch truyền thông phòng tập thu hút học viên, trả lời các thắc mắc của khách hàng và thuyết phục họ tham gia lớp học nhảy,… 
  • Phòng tập nhảy có các lớp học thường xuyên nên người vệ sinh cũng cần toàn thời gian để đảm bảo đem đến dịch vụ tốt nhất cho người tập.

Truyền thông, quảng cáo cho phòng tập nhảy

truyen-thong-quang-cao-voi-nhung-hinh-anh-cua-phong-tap-nhay
(Truyền thông, quảng cáo với những hình ảnh của phòng tập nhảy để thu hút học viên

Sau khi đã hoàn thiện các bước setup phòng tập nhảy, thì bạn cần phải lên kế hoạch truyền thông để khách hàng biết đến phòng tập nhảy của mình. Có rất nhiều cách quảng cáo phòng tập:

  • Lập website, fanpage của bạn và chia sẻ hình ảnh về lớp học, thông tin về giáo viên và các chương trình học thú vị, ưu đãi hấp dẫn. Truyền thông qua mạng xã hội hiện nay là phương tiện hiệu quả, vì hầu hết mọi người đều tìm thông tin bằng Internet.
  • In poster dán ở những khu vực đông dân cư, các công sở, trường học,… hoặc in tờ rơi quảng cáo phân phát ở các khu vực công cộng. 
  • Đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn, khuyến mãi dành cho người tập theo nhóm, ưu đãi với học viên đăng ký tập luyện thời gian dài,… 

Trên đây, PT Fitness đã hướng dẫn bạn các bước để setup phòng tập nhảy từ A đến Z. Mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lập kế hoạch và thực hiện thi công phòng tập nhảy của mình. Để được tư vấn chi tiết về cách bố trí, lắp đặt và lựa chọn thiết bị phòng tập chất lượng, hãy liên hệ với PT Fitness bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *