Tư vấn thiết kế phòng tập nhảy

tap-nhay-trong-moi-truong-du-anh-sang-cung-do-thong-thoang

Với nhiều ưu điểm không thể phủ nhận, nhảy múa đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một lĩnh vực nghệ thuật và trở thành hình thức rèn luyện thể chất được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có đam mê và khao khát được lan tỏa giá trị bộ môn thể hình đặc biệt này? Bạn mong muốn tạo dựng một cơ ngơi riêng để đầu tư thu lợi nhuận? Ngay sau đây, PT Fitness xin được gửi đến bạn những kinh nghiệm thiết kế phòng tập nhảy thiết thực nhất.

kinh-nghiem-thiet-ke-phong-tap-nhay
Tư vấn thiết kế phòng tập nhảy

Tại sao nên kinh doanh phòng tập nhảy?

Đời sống ngày càng phát triển, con người ngày càng có những nhu cầu cao hơn trong việc rèn luyện sức khỏe, cải thiện thể chất và giải tỏa tâm hồn. Các bộ môn thể hình từ đó ngày càng trở nên phổ biến và được quan tâm nhiều hơn, và một trong số đó chính là nhảy múa. Lượng cầu đối với bộ môn nghệ thuật này liên tục tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Đối tượng người tập nhảy có sự đa dạng từ trẻ em tới người trưởng thành, từ nam tới nữ, từ người bình thường tới người nổi tiếng,… Trong khi đó, địa chỉ cung cấp dịch vụ dạy nhảy chuyên nghiệp lại không nhiều. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lấp đầy lượng học viên cần thiết nếu sở hữu một thiết kế phòng tập nhảy hiện đại, chuyên nghiệp.

nhu-cau-tap-nhay-ngay-cang-gia-tang
Nhu cầu tập nhảy ngày càng gia tăng

Hơn thế nữa, thiết kế phòng tập nhảy cũng không đòi hỏi chi phí quá lớn. So với phòng Gym, phòng võ, bạn có thể tiết kiệm lượng lớn chi phí đầu vào do không phải đầu tư cho các loại máy móc thể hình. Thu nhập đem lại từ việc kinh doanh bộ môn này cũng không hề nhỏ. Loại bỏ những chi phí cho việc vận hành và tổ chức trung tâm, bạn vẫn có thể đem về một nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Mở phòng tập nhảy cần có những gì?

Đam mê và tâm huyết là những thứ đầu tiên bạn cần phải có khi muốn mở phòng tập nhảy. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ ràng mục tiêu và mong muốn về thiết kế phòng tập nhảy của mình. Phòng tập nhảy sẽ có những khóa học nào? Phòng tập nhảy có diện tích bao nhiêu? Có ai mà bạn muốn hợp tác cùng khi mở phòng tập nhảy không?,… là những câu hỏi mà bạn nhất định bạn cần phải làm rõ khi thiết kế phòng tập nhảy.

hay-dam-bao-dap-ung-nhung-dieu-kien-can-thiet-truoc-khi-thiet-ke-phong-nhay
Hãy đảm bảo đáp ứng những điều kiện cần thiết trước khi thiết kế phòng nhảy

Bên cạnh đó, để mở phòng tập tập nhảy tất nhiên cần phải có kinh phí. Tùy thuộc quy mô, tính chất và trang bị phòng tập mà mức ngân sách bạn phải bỏ ra sẽ có sự khác biệt nhất định. Thông thường, chi phí tối thiểu để có thể mở phòng tập nhảy thường rơi vào khoảng từ 50 triệu đồng. Cuối cùng, hãy đảm bảo đủ đội ngũ nhân lực cần thiết giúp bạn vận hành và thi công phòng tập nhảy nhé.

Kinh nghiệm thiết kế phòng tập nhảy

kinh-nghiem-mo-phong-tap-nhay
Kinh nghiệm mở phòng tập nhảy là vấn đề nhận được đông đảo sự quan tâm

Thiết kế phòng nhảy thường không đòi hỏi quá nhiều thời gian hay công sức do kết cấu của loại hình trung tâm này khá đơn giản. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tối ưu cho việc hoạt động, khi thiết kế phòng tập nhảy, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau đây:

1. Lựa chọn không gian phòng nhảy rộng thoáng

Không gian chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm khi thiết kế phòng tập nhảy. Tùy thuộc điều kiện, khả năng và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn những không gian phòng tập khác nhau. Tuy nhiên, với mục đích kinh doanh, hãy ưu tiên hơn cho những không gian có độ rộng, thoáng vì hầu hết các bộ môn nhảy đều cần có sự thoải mái vận động.

2. Phân chia bố cục phòng nhảy hợp lý

Cùng lĩnh vực nhảy có rất nhiều bộ môn khác nhau, từ zumba, sexy dance, múa cột, múa bụng đến hiphop. Mỗi bộ môn lại có những đặc trưng và yêu cầu riêng về phòng tập và dụng cụ cần thiết. Nếu có ý định thiết kế phòng tập nhảy với nhiều bộ môn cùng lúc kinh doanh thì bạn nên có sự phân chia bố cục thành nhiều khu vực riêng biệt. Giữa các phòng tập cần đảm bảo tính cách âm để tránh gây ảnh hưởng hoạt động giữa học viên các lớp với nhau.

3. Trang bị dụng cụ phòng nhảy chất lượng

Yêu cầu về dụng cụ phòng tập sẽ trở nên cần thiết khi thiết kế phòng tập nhảy của bạn dành cho lớp học múa cột. Hãy đảm bảo lựa chọn và lắp đặt những thiết bị đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các thiết bị máy lạnh, điều hòa, đèn điện hay hệ thống âm thanh cũng rất cần thiết trong việc tạo môi trường thoải mái cho học viên tập nhảy.

dung-cu-tap-nhay-chat-luong
Dụng cụ chất lượng giúp bảo vệ an toàn cho học viên

4. Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cần thiết

Trong quá trình tập nhảy, học viên rất cần đến những yếu tố phụ trợ như ánh sáng cũng như độ thoáng mát. Hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ độ sáng cần thiết thông qua các thiết kế đèn trần, đèn âm tường. Bên cạnh đó, phòng tập cũng không nên quá kín gió mà tốt hơn hết nên có một vài chiếc cửa sổ nhỏ để tạo cảm giác thoải mái hơn cho học viên. 

tap-nhay-trong-moi-truong-du-anh-sang-cung-do-thong-thoang
Học viên cần được tập luyện trong môi trường đủ ánh sáng cùng độ thông thoáng

5. Lắp đặt thêm gương

Gương là một thiết bị đặc biệt hữu ích cho các thiết kế phòng tập nhảy, phòng gym hay phòng yoga. Gương không chỉ có tác dụng giúp không gian thêm thoáng rộng mà còn đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ người tập, giúp họ dễ dàng quan sát động tác của mình và nắn chỉnh cho hợp lý. Khi chọn gương, hãy ưu tiên cho những sản phẩm kích thước lớn, có độ bền và chịu lực tốt.

6. Đảm bảo tiện nghi và tính thẩm mỹ cho phòng tập

Một thiết kế phòng tập sẽ không thể được cho là hiệu quả nếu thiếu sự tiện nghi cũng như tính thẩm mỹ. Ngoài những dụng cụ tập dụng cụ hỗ trợ tập như đã giới thiệu ở trên, bạn cũng nên bổ sung các thiết kế nội thất cần thiết như ghế nghỉ, quầy uống nước, tủ để đồ,… để hoàn thiện tính tiện nghi cho trung tâm. Về phần thẩm mỹ bạn có thể tạo dựng một phong cách riêng cho phòng tập thông qua màu sơn, biển hiệu, các vật dụng trang trí,…

Thiết kế phòng tập nhảy thực sự là một giải pháp kinh doanh hiệu quả nếu bạn biết tận dụng thời cơ nắm bắt. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan, đừng quên truy cập website: pt-fitness.com hàng ngày. Và cũng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *