Tư vấn setup phòng vật lý trị liệu

nguoi-kham-chua-benh-phai-la-cac-bac-si-co-chuyen-mon-va-chung-chi-hanh-nghe

Mở phòng tập vật lý trị liệu không phải là công việc đơn giản. Để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường cạnh tranh như ngày nay thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tìm hiểu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh cho đến cả giai đoạn thi công phòng vật lý trị liệu,… Nếu bạn bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và không có sự chuẩn bị trước thì khả năng thành công là cực kỳ thấp. Trong bài viết dưới đây, PT-Fitness sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản trong quá trình setup phòng vật lý trị liệu

cac-buoc-de-thiet-ke-phong-vat-ly-tri-lieu
Các bước để thiết kế phòng vật lý trị liệu

Bước 1: Trang bị vốn kiến thức

Bất cứ công việc kinh doanh nào không thể chỉ thực hiện trong một hai ngày mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và mở phòng tập vật lý trị liệu cũng đòi hỏi có một sự chuẩn bị nhất định. Điều đầu tiên trong quy trình setup phòng vật lý trị liệu chính là phải dắt túi các kiến thức về vật lý trị liệu, có thể là cách chữa trị, tìm hiểu các loại máy móc thiết bị cần có,… 

Bước 2: Xác định thị trường mục tiêu

Kinh doanh thì không thể thiếu được bước xác định thị trường mục tiêu. Để làm tốt được mục này, bạn cần vẽ lên được bức tranh về phân khúc thị trường bạn muốn hướng tới. Đó là khách hàng tìm tới vật lý trị liệu thuộc độ tuổi bao nhiêu, nghề nghiệp của họ là gì, thu nhập ra sao, sẵn sàng chi trả cho một buổi trị liệu đắt hay rẻ,… Ở đây bạn hãy cố gắng nêu ra càng cụ thể càng tốt nhé. 

Bước 3: Lựa chọn địa điểm

Đây là khâu cực kỳ quan trọng trong thiết kế phòng vật lý trị liệu, quyết định đến sự tồn tại có lâu dài hay không của dịch vụ chữa bệnh này. Nhưng nhờ bước tìm ra được thị trường mục tiêu ở trên mà công đoạn này trở nên dễ dàng hơn. 

Việc lựa chọn địa điểm sẽ dựa trên số vốn kinh doanh mà bạn có. Tiếp theo tìm hiểu về xung nơi bạn định chọn: giao thông, diện tích mặt bằng, nơi đó có nhiều khách hàng mục tiêu không, xung quanh có đối thủ nào (tìm và phân tích điểm mạnh điểm yếu),…

tim-kiem-dia-diem-thich-hop
Tìm kiếm địa điểm thích hợp

Bước 4: Thiết kế không gian, nội thất

Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế phòng vật lý trị liệu lại chịu ảnh hưởng rất nhiều đến từ không gian và nội thất. Chúng là một trong số những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của các cơ sở vật lý trị liệu. Khu vực điều trị, tủ để đồ, chỗ ngồi, giường nằm,… đều nằm trong danh mục điều kiện mở phòng tập vật lý trị liệu, bắt buộc phải có. Tuy nhiên, cách thiết kế phòng vật lý trị liệu như thế nào cũng tùy thuộc vào chuyên môn của họ. Tất cả các không gian vật lý trị liệu đều hướng tới mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh. 

Mở phòng tập vật lý trị liệu cũng chính là hình thức kinh doanh, các phòng khám phải tạo được ấn tượng đầu tiên cực kỳ mạnh mẽ và tích cực để đảm bảo bệnh nhân muốn tiếp tục quay trở lại điều trị. 

Nếu bạn là người có số vốn kinh doanh lớn thì vấn đề chi phí cho địa điểm, thi công phòng vật lý trị liệu không phải là vấn đề. Còn với một số tiền ban đầu hạn chế, hãy ngồi xuống xác định xem mô bạn muốn setup phòng trị liệu với quy mô nhỏ hay trung bình, tập trung vào điều trị các loại bệnh nào. Từ đó có thể phân chia các khu vực trị liệu khác nhau và mua máy móc trị liệu. Ở mục này hãy nhờ thêm các chuyên gia, bác sĩ trị liệu mà bạn định mời về làm tại phòng khám tư vấn giúp. 

Bước 5: Tuyển bác sĩ, nhân viên

Với ngành đặc thù như y khoa, khi tuyển chọn bác sĩ, dược sĩ về với phòng khám vật lý trị liệu bạn cần phải yêu cầu họ có giấy phép hành nghề, các chứng chỉ, bằng cấp chứng chỉ liên quan. Đây là một trong những điều kiện mở phòng tập vật lý trị liệu. 

Còn nhân viên ở đây sẽ phụ trách giấy tờ khám chữa cho bệnh nhân, lưu lại thông tin người bệnh, phụ trách các hoạt động quảng bá hình ảnh, truyền thông, marketing cho trung tâm,…

nguoi-kham-chua-benh-phai-la-cac-bac-si-co-chuyen-mon-va-chung-chi-hanh-nghe
Người khám chữa bệnh phải là các bác sĩ có chuyên môn và chứng chỉ hành nghề

Bước 6: Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Dù phòng khám của bạn có quy tụ nhiều y bác sĩ hàng đầu Việt Nam trong ngành vật lý trị liệu mà không có các chương trình xúc tiến quảng bá hình ảnh thì cũng khó có thể thu hút được người bệnh. Bạn có thể tự xây dựng chiến lược marketing hoặc hợp tác với một bên thứ 3, họ sẽ setup phòng vật lý trị liệu từ A – Z cho bạn. 

cac-hoat-dong-marketing-phu-hop-se-thu-hut-duoc-dong-dao-benh-nhan
Các hoạt động marketing phù hợp sẽ thu hút được đông đảo bệnh nhân

Hy vọng những chia sẻ về cách setup phòng vật lý trị liệu ở trên có thể giúp ích cho dự định của bạn. Nếu có thắc mắc về lĩnh vực này bạn có thể liên hệ ngay với pt-fitness.com để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *