3 địa chỉ trung tâm vật lý trị liệu uy tín tại Hà Nội

top-3-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-uy-tin-tai-ha-noi

Vật lý trị liệu chính là phương pháp giúp người bệnh hồi phục lại chức năng của một số bộ phận trên cơ thể do tai nạn hoặc khiếm khuyết bẩm sinh để họ có thể hoạt động lại như bình thường. Việc lựa chọn một địa chỉ trung tâm vật lý trị liệu không dễ dàng; vì vậy PT-Fitness đã tổng hợp danh sách gồm các trung tâm vật lý trị liệu tại Hà Nội uy tín hỗ trợ bạn trong quá tình điều trị. 

top-3-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-uy-tin-tai-ha-noi
Top 3 trung tâm vật lý trị liệu uy tín tại Hà Nội

1. Bệnh viện phục hồi chức năng

Đây là bệnh viện công lập với quy mô lớn lên tới 20 giường bệnh. Bệnh nhân có thể lựa chọn hai hình thức khi tìm đến bệnh viện, đó là: nội trú hoặc ngoại trú. 

benh-vien-phuc-hoi-chuc-nang
Bệnh viện phục hồi chức năng

Bệnh viện sở hữu nhiều đội ngũ Giáo sư , Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lành nghề đến từ Trường đại học y Hà Nội. Bệnh nhân đến với Bệnh viện phục hồi chức năng sẽ được khám chữa bệnh phục hồi chức năng nhằm khôi phục cả về thể chất và tinh thần bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau:

 • Vận động trị liệu
 • Hoạt động trị liệu
 • Ngôn ngữ trị liệu
 • Tâm lý trị liệu
 • Dụng cụ trợ giúp

Tại đây, các trang thiết bị luôn được kiểm tra định kỳ, nâng cấp hiện đại nhằm áp dụng các kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh và phục hồi chức năng các di chứng do tai biến mạch máu não, đột quỵ, biến chứng sau phẫu thuật, các bệnh về xương khớp,…

Bên cạnh đó các bệnh của trẻ em cũng có thể được khắc phục như cong vẹo cột sống, bại não, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, chậm nói,…

Địa chỉ: 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

2. Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai

Nhắc tới trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng uy tín tại Hà Nội không thể không nhắc tới bệnh viện Bạch Mai. Ở đây hội tụ các đơn vị kỹ thuật chuyên ngành giỏi nhất Hà Nội với chuyên ngành chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho các nhóm bệnh nhân khác nhau. Những người bị tai biến mạch máu não, não bị chấn thương, tủy sống tổn thương, bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống, hay các di chứng bệnh khác gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể, rối loạn ngôn ngữ,… đều có thể đến trung tâm vật lý trị liệu của bệnh viện Bạch Mai để được kiểm tra và xây dựng phác đồ điều trị. 

benh-vien-bach-mai-cung-co-mot-trung-tam-phuc-hoi-chuc-nang 
Bệnh viện Bạch Mai cũng có một trung tâm phục hồi chức năng

Hiện nay có một số đơn vị chuyên khoa sâu được đánh giá là thế mạnh của trung tâm:

 • Đơn vị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não – chấn thương sọ não
 • Đơn vị phục hồi chức năng tổn thương tủy sống
 • Đơn bị phục hồi chức năng tiết niệu – sinh dục, đây là cũng đơn vị đi đầu của khu vực miền Bắc trong việc điều trị phục hồi chức năng rối loạn hệ sinh dục, đường tiết niệu

Đã có rất nhiều kỹ thuật cao được triển khai tại trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng này như: điều trị co cứng cơ cho các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, sử dụng máy niệu động học để thăm dò chức năng của bàng quang, điều trị cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não bằng Phenol và Botulinum Toxin nhóm A,… Đây hầu hết là các phác đồ điều trị mà có thể chưa trung tâm vật lý trị liệu tư nhân nào dám làm. 

Địa chỉ: nhà Tròn, số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

3. Viện chỉnh hình, phục hồi chức năng

Thuộc Bộ lao động Thương binh và Xã hội, nơi đây là đơn vị uy tín trong việc điều trị chỉnh hình, phục hồi chức năng, cũng có khả năng sản xuất và lắp ráp tay chân giả. Chính các bác sĩ trong viện sẽ là người trực tiếp thăm khám, điều trị, phẫu thuật và phục hồi chức năng cho bệnh nhân bằng các phương pháp thích hợp. 

vien-chinh-hinh-phuc-hoi-chuc-nang-voi-cac-chuyen-gia-dau-nganh-trong-linh-vuc-chinh-hinh-vat-ly-tri-lieu
Viện chỉnh hình, phục hồi chức năng với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chỉnh hình, vật lý trị liệu,…

Hiện nay, viện luôn sẵn sàng giường bệnh tại các khoa khác nhau để điều trị các bệnh:

 • Phục hồi chức năng các bệnh về xương khớp như viêm khớp, dính khớp, cứng khớp
 • Phục hồi chức năng sau khi mổ thay khớp nhân tạo
 • Các di chứng của tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não,…

Địa chỉ: ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam

Trên đây là tổng hợp 3 trung tâm vật lý trị liệu tại Hà Nội uy tín nhiều năm trong ngành điều trị, phục hồi chức năng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Theo dõi pt-fitness.com để biết thêm nhiều điều hữu ích khác nhé. 

 

Bài viết hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *